Tranh sơn dầu vẽ chân dung hay tranh gạo chân dung đã nằm trong bộ sưu tập của bạn ? Và bạn muốn thể hiện cái tôi thêm 1 lần nữa nhưng ở trên chất liệu khác ? Vậy thì bạn hãy thử tranh cát chân dung xem sao, được làm từ những bột cái mềm mịn dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân thì chân dung của bạn sẽ tạo nên phong cách riêng vô cùng độc đáo, chưa hề có trước đây. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những tư thế tranh cát chân dung phổ biến để bạn có thể lựa chọn để vẽ

Các tư thế vẽ tranh cát chân dung

1. Tư thế toàn thân:

Tranh cát toàn thân là kiểu tranh cát sẽ kết hợp toàn bộ động tác, biểu cảm của khuôn mặt để thể hiện ý nghĩa cũng như nội tâm nhân vật trong tranh. Tùy vào dáng người cũng như tâm trạng, bối cảnh xung quanh mà điều chỉnh góc độ vẽ tranh cho chuẩn, để sao cho thật tự nhiên nhất, tránh gượng ép, gò bó.

Giới thiệu các tư thế vẽ tranh cát chân dung 5

2. Tư thế bán thân:

Thế tranh bán thân đa số miêu tả nửa trên chân phương của nhân vật, tùy theo mặt của nhân vật cũng như dáng dấp, hình thể mà điều chỉnh tư thế người thẳng hay nghiêng, độ nghiêng bao nhiêu sao cho đẹp từ đó ăn khớp với khuôn tranh.

3. Tư thế bán diện:

Diện là khuôn mặt, bán là 1 nửa. Tranh cát chân dung kiểu bán diện là chỉ vẽ 1 nửa khuôn mặt của nhân vật. Do mặt của nhân vật sẽ là trung tâm nên tùy vào nét mặt, độ tuổi, nhan sắc…mà sẽ vẽ nhân vật đang ngước nhìn lên hay cúi xuống, hay nhìn ngang xa xăm…

4 . Tư thế ⅔ người:

Tư thế ⅔ người này mục đích để tạo sự duyên dáng cho nhân vật là nữ, thường tranh cát chân dung ⅔ người sẽ được lấy từ phần đầu gối hoặc giữa đùi trở lên. Tranh kiểu này hay thích hợp với nhân vật là nữ có gương mặt ưa nhìn, thân hình nở nang, gợi cảm, dáng đứng cũng phải gợi cảm thì tranh cát mới đẹp.

Giới thiệu các tư thế vẽ tranh cát chân dung 6

5. Tư thế nghiêng ¾:

Gần giống kiểu bán diện nhưng nhân vật sẽ hơi quay ra nhìn nên được gọi là tư thế nghiêng ¾. Tranh cát chân dung ¾ thì sẽ chỉ nhìn thấy ¾ khuôn mặt của nhân vật, 1 phần tai sẽ bị che khuất đi, tùy vào trang phục cũng như nhan sắc mà nhân vật có thể cười mỉm chi hay nhìn bình thường.

6. Tư thế chính diện:

Tư thế này trong tranh cát chân dung còn được gọi là tư thế chân phương, nhân vật sẽ được vẽ toàn bộ khuôn mặt theo hướng nhìn thẳng chính diện vào nghệ nhân. Nhân vật phải thật tự nhiên thoải mái, mắt không nhìn lên cao cũng không cúi xuống, có thể cười lên 1 chút cũng được cho duyên dáng

Tranh cát chân dung có các loại như sau

 • Tùy vào yêu cầu cũng như hình ảnh có sẵn để làm tranh cát và mục đích sử dụng có thể để bàn hoặc treo tường và kích thước theo yêu cầu.
 • Tranh cát để bàn có kích thước: 24x29cm; 29x34cm; với các loại khung như: khung oval đứng, khung oval ngang, khung bầu khuyết, khung vuông, khung chữ nhật
 • Tranh cát treo tường: chủ yếu là khung chữ nhật đứng hoặc ngang kích thước 30x40cm; 50x70cm hoặc làm theo yêu cầu khung.

Xem thêm: Các mẫu tranh cát logo doanh nghiệp thiết kế theo yêu cầu

Đặc điểm của tranh cát chân dung

 • Khung tranh cát được làm bằng kính cường lực, chịu lực tốt, độ bền cao, dễ dàng tạo khung và để cát vào bên trong
 • Nguyên liệu: Cát tự nhiên được sàng lọc, chọn lựa theo màu sắc hoặc nhuộm màu thủ công
 • Khung gỗ (tranh treo tường): được gia công phù hợp với khung kính chứa cát
 • Được làm thủ công từ các nghệ nhân tranh cát, mỗi bức chân dung có thể mất từ 2-5 ngày hoặc 1 tuần để hoàn thành
 • Làm tranh cát chân dung khá khó trong việc thể hiện được cái hồn và mang tính chân thật ít nhất là hơn 95% hình thật.
 • Làm tranh cát chân dung theo hình ảnh chất lượng

Xem thêm: Các sản phẩm tranh cát phong cảnh đẹp, nghệ thuật với các kiểu khung khác

Quy trình đặt làm tranh cát chân dung tại Tranh Cát Việt

 • B1. Gọi điện đến hotline ☎ 0932.039.046 để được tư vấn chọn khung, kích thước cho phù hợp
 • B2. Lựa chọn hình ảnh sao cho phù hợp nhất gửi đến info.tranhcatviet@gmail.com
 • B3. Tranh cát Việt sẽ lên khung thiết kế demo gửi lại và xác nhận đặt làm
 • B4. Giao hàng và thanh toán

Xem thêm: Các mẫu tranh cát chân dung nghệ thuật làm quà tặng độc đáo

Tranh cát chân dung được làm bởi Tranh Cát Việt với nhiều bức tranh đi vào lòng người bởi tính nghệ thuật, sự sáng tạo của các nghệ nhân Việt. Đây được xem là sản phẩm nghệ thuật tranh khá khó so với những dòng tranh khác, đòi hỏi phải có tính cẩn thận kéo léo, sáng tạo nghệ thuật. Sự đam mê chính là ngọn lửa đem đến cho các nghệ nhân sự kiên nhẫn, tính kỷ luật để tạo nên những bức tranh cát. Và đó đó được xem là nghệ thuật “thổi hồn vào cát” đem đến những giá trị khác biệt, quà tặng ý nghĩa, một sản phẩm độc đáo từ nghệ thuật cát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *