Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là Tết đến Xuân về, người người nhà nhà cùng nô nức chuẩn bị đi sắm Tết, bạn đã chuẩn bị gì để đón Tết chưa ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các loại tranh gạo Tết để trang trí cho ngôi nhà dịp đầu xuân năm mới nhé:

Tại sao nên mua tranh gạo Tết để tặng đầu xuân ? 5

1. Vì sao nên mua tranh gạo Tết để làm quà tặng

 Tạm thời chưa nói về làm đẹp, bản thân tranh gạo Tết được làm từ gạo nên nếu như bạn mang tặng bạn bè, đối tác thì nó cũng sẽ mang ý nghĩa chúc cho họ, gia đình họ luôn luôn no đủ, tiền bạc kiếm thật nhiều nên chắc chắn người được tặng sẽ vô cùng thích. Nếu như không đi tặng thì treo tranh gạo Tết trong nhà cũng có ý nghĩa tương tự

Ngày Tết những món quà như thiết bị điện tử, quần áo, đồ ăn hay trang sức đã trở nên quá quen thuộc, vậy thì sao bạn không thử đổi 1 món đồ trang trí khác cũng khá hay ví dụ như tranh gạo Tết chẳng hạn. Tặng tranh gạo Tết vừa đẹp vừa sử dụng được bền lâu nên người được tặng sẽ luôn nhớ đến bạn. Tùy vào loại tranh và kích cỡ thì chi phí cũng khác nhau, nhưng nói chung cũng không quá đắt mà lại còn đẹp và nhiều ý nghĩa nữa.

Ngày Tết là dịp để mọi người quây quần bên nhau, ngoài việc mua những món ăn để phục vụ ngày Tết thì còn chuẩn bị nhiều thứ để trang trí ngôi nhà đón Tết nữa. Ngoài các vật trang trí như cây quất, cây đào hay cây mai…thì tranh gạo Tết cỡ lớn cũng là vật trang trí nhà rất tốt khi bạn treo lên tường phòng khách – nơi mà khách đến chơi nhà đều có thể nhìn thấy.

Tại sao nên mua tranh gạo Tết để tặng đầu xuân ? 6

2. Tranh gạo Tết có những chủ đề nào ?

Tranh gạo chủ đề chúc Tết: Thường thì tranh kiểu này sẽ có hình bông hoa mai cùng với hoa đào viền các góc bức tranh, kèm với đó là các chữ “ Cung chúc Tân Xuân “ hoặc là “ An khang thịnh vượng “, “ Vạn sự như ý “. Những bộ tranh này nếu treo sau những cây mai hay cây đào thật thì rất đẹp mắt.

Tranh gạo chủ đề chúc Tết “ ẩn “ : Những bức tranh kiểu này có thể không cần phải ghi rõ từng chữ như phía trên mà sẽ biểu hiện nhiều hơn bằng hình ảnh. Ví dụ như hình ảnh đàn ngựa đang phi dưới hoàng hôn hoặc phi dưới chân núi, sẽ biểu thị cho câu chúc “ Mã đáo thành công “. Loại tranh gạo Tết này thường có kích cỡ lớn thì mới đẹp nên giá tiền cũng khá là cao.

Tranh gạo Tết theo kiểu 1 chữ và tranh phong cảnh: Tranh phong cảnh và có 1 chữ đi kèm thì bạn vẫn thường xuyên nhìn thấy, tuy nhiên đối với tranh gạo Tết thì nên chọn những chữ có liên quan đến chủ đề Tết, ví dụ như chữ Lộc, Phúc, An, Xuân…và phong cảnh cũng có thể thay đổi thành hình khung cảnh mọi người đi chúc Tết nhau, hay biểu thị hình mâm cỗ có bánh chưng ngày đầu năm mới chẳng hạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *