Trong các kiểu trang trí  đồ nội thất trong nhà thì treo tranh thư pháp nổi bật hơn cả, giúp cho căn phòng trở nên nho nhã, thanh tao, vô cùng thanh tịnh. Nhưng chữ thư pháp viết giấy thì đã quá nhiều người sử dụng nên cần loại hình khác mới hơn, sáng tạo hơn. Tranh gạo chữ thư pháp sẽ đáp ứng được tất cả những điều đó: Mới mẻ, sáng tạo mà vẫn giữ được nét đẹp cổ điển truyền thống. Vậy tranh gạo chữ thư pháp phúc lộc thọ mang lại những ý nghĩa nào ? Và nó có những kiểu dáng nào ? Mời bạn tham khảo thêm bài viết này để hiểu thêm nhé:

Ý nghĩa của tranh gạo chữ thư pháp phúc lộc thọ 9

Tranh gạo chữ thư pháp phúc lộc thọ mang lại những ý nghĩa nào ?

Tranh gạo phúc lộc thọ thường sẽ có 3 chữ tách biệt thành 3 tranh khác nhau, hoặc sẽ hợp nhất thành 1 bức.

Tranh gạo chữ Phúc mang ý nghĩa của người xưa muốn trong nhà có đông con để cày cuốc ruộng vườn ( trong gia đình nghèo ), có nhiều con trai để đi thi đỗ đạt làm quan và trông coi ruộng vườn. Chưa kể đến về già còn được chăm sóc lúc bệnh tật.

Chữ Lộc theo nghĩa ngày xưa mong muốn mang lại nhiều bổng lộc, thăng quan tiến chức. Theo các cụ thời xưa thì hay khuyến khích con trai học hành chăm chỉ để đỗ đạt làm quan, hưởng bổng lộc của vua, nếu như thi trượt thì có thể đi làm thư lại, thầy khóa, viết đơn thuê hoặc viết chữ kiếm sống. Ngày nay tranh gạo chữ Lộc cũng mang nghĩa gần tương tự như vậy, muốn mang lại nhiều lộc ( tiền của, của cải do làm ăn thuận lợi ), sự nghiệp của gia chủ phát triển, được thăng chức nhanh chóng trong công ty.

Tranh gạo chữ Thọ mang ý nghĩa đơn giản là muốn gia chủ sống lâu, luôn khỏe mạnh, thọ mệnh lâu như cây Bách, cây Tùng, hoặc như rùa, như hạc.

Ngày nay tùy theo từng trường hợp của gia chủ mà câu chúc sẽ cụ thể hơn một chút, nhưng tựu chung lại cũng đều muốn những điều tốt đẹp đến với người được tặng như ở trên.

Ý nghĩa của tranh gạo chữ thư pháp phúc lộc thọ 10

Tranh gạo chữ thư pháp phúc lộc thọ có những kiểu dáng nào ?

 Bộ tranh sẽ bao gồm 3 tranh 3 chữ Phúc, Lộc, Thọ riêng biệt màu nâu đen được bố trí trên nền vàng cam ( nhìn giống na ná màu sắc cafe capuchino ). Bộ tranh có kích thước 25 x 60 cm.

Bộ thứ 2 là 1 bức tranh gạo phúc lộc thọ duy nhất được viết bên cạnh cây mai vàng rất đẹp. Bức tranh này nếu như tặng vào dịp Tết cho bạn bè, đối tác sẽ rất hợp. Tranh có kích thước từ 30 x 40 trở lên.

Bộ thứ 3 có kích thước 40 x 80 cm, chữ Phúc Lộc Thọ màu đen sẽ được viết bên cạnh cây tre của Việt Nam.

Bộ thứ 4 có kích thước 30 x 60 cm, 3 chữ Phúc Lộc Thọ màu đen được sắp xếp theo thứ tự hợp lý từ trên xuống dưới

Ngoài các kiểu trên thì cửa hàng tranhcatsaigon.com chúng tôi còn nhiều mẫu mã tranh cát phúc lộc thọ khác nữa, mỗi mẫu đều có một vẻ đẹp riêng. Mời bạn qua cửa hàng của chúng tôi để tham khảo thêm về các mẫu mã có sẵn hoặc đặt làm theo mẫu mà bạn thích, chúng tôi sẽ làm chuẩn, đẹp nhất với giá vô cùng phải chăng.

Nên tặng tranh gạo phúc lộc thọ vào những dịp nào ?

Phúc Lộc Thọ là thuật ngữ bắt nguồn từ văn hóa Trung Quốc, chỉ ra 3 điều: Lộc ( tượng trưng cho sự thịnh vượng ), Phúc ( những điều lành ), Thọ ( tượng trưng cho tuổi Thọ ). Và có 3 vị thần đại diện cho 3 điều này nên được gọi 3 ông Tam Đa, hay còn gọi là 3 ông Phúc Lộc Thọ. Trong ngành gốm mỹ thuật thì hình tượng ông Lộc hay được làm theo kiểu đội mão cánh chuồn trên đầu, mặc cẩm phục và đeo đai, ông Phúc thì bế đứa bé, ông Thọ thì có đầu nhẵn bóng, người hơi thấp, 1 tay cầm quả đào, 1 tay chống gậy. Hiện nay ta vẫn hay thấy hình ảnh của 3 ông Phúc Lộc Thọ hay chữ Phúc Lộc Thọ ở trên các bức hoành phi câu đối, cuốn lịch đầu năm hay trên các thiệp mừng. Tuy nhiên hiện nay tranh gạo phúc lộc thọ nổi lên như một cách trang trí mới hình ảnh 3 ông Tam Đa. Vậy nên tặng tranh gạo phúc lộc thọ vào những dịp nào là hợp lý ? Mời bạn tham khảo thêm qua bài viết này nhé:

1. Nên tặng dịp đầu năm mới:

 Dịp đầu xuân năm mới là lúc mọi người đến nhà chúc tụng nhau cũng như tặng quà, lì xì cho trẻ nhỏ. Nếu như hàng năm bạn hay tặng những món đồ quý, hoặc rượu hay hoa quả, tranh sơn dầu dịp Tết cho bạn bè, đối tác dịp Tết đã quá nhàm rồi thì năm nay bạn thử thay đổi bằng tranh gạo phúc lộc thọ xem sao, chắc chắn đối tác, bạn bè của bạn sẽ rất thích vì nó mang đủ ý nghĩa chúc cho đối tác của bạn ngày càng khỏe mạnh, giàu sang và hạnh phúc. Đầu năm mới nếu tặng tranh thì bạn nên để trong hộp có màu đỏ hoặc vàng ( đỏ thì sẽ tốt hơn ) vì nó sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa của tranh gạo chữ thư pháp phúc lộc thọ 11

 

2. Nên tặng dịp sinh nhật

 Thường thì đối với những người lớn tuổi như cha mẹ, cô dì chú bác thì hay những quà tặng thiên về nghệ thuật hơn, ví dụ như cây cảnh hay tranh ảnh. Vào dịp sinh nhật của bố mẹ bạn hay cô dì chú bác bạn hãy tặng tranh gạo phúc lộc thọ để bố mẹ, cô bác treo trên tường sẽ rất đẹp và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Hoặc bạn có thể tặng vào dịp thượng thọ của ông hay bà bạn cũng rất hợp lý.

Ý nghĩa của tranh gạo chữ thư pháp phúc lộc thọ 12

3. Nên tặng dịp đầy tháng

Dịp đầy tháng của trẻ ngoài tặng các món đồ chơi cho bé, xe đẩy thì cũng có thể tặng tranh gạo phúc lộc thọ cũng được. Tặng tranh gạo sẽ mang hàm nghĩa mong trẻ sẽ luôn khỏe mạnh, mang lại nhiều tài lộc cho cha mẹ và gia đình luôn luôn hạnh phúc, ý nghĩa 3 trong 1 kết hợp luôn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *