Từ lâu thư pháp được coi như 1 món đồ trang trí trong nhà rất đẹp, hay. Nhưng ngoài đê làm cảnh ra thì nó còn nhiều công dụng đặc biệt không phải ai cũng biết. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về những tác dụng của tranh gạo nghệ thuật thư pháp nhé

1. Đầu tiên là tác dụng làm đẹp ngôi nhà

 Đây là công dụng dễ nhận thấy nhất, tùy theo vị trí mà bạn có thể treo tranh gạo nghệ thuật lên tường hoặc kết hợp xung quanh với sập gỗ, bình phong làm tăng thêm vẻ đẹp cổ điển cho ngôi nhà. Chủ nhà và khách đến chơi có thể vừa thưởng thức trà, vừa ngắm tranh, bàn luận chuyện nhân tình thế thái sẽ giúp cho tâm hồn trở nên thư thái, thoải mái.

2. Tiếp theo là phong thủy

 Theo quan niệm của người Việt Nam xưa nói riêng và châu Á nói chung, việc treo thư pháp trong nhà ở vị trí nào và viết chữ gì cũng rất quan trọng, tác động không nhỏ đến số mệnh của gia chủ. Chữ trên tranh gạo nghệ thuật thì tùy theo tính cách của người chơi chữ mà sẽ viết theo kiểu điền thể, thủy thể, biến thể, mộc thể, phong thể. Nội dung thì tùy vào sở thích mà người chơi sẽ chọn, có thể là 1 chữ duy nhất ví dụ như : Phúc, lộc, Tâm, Nhẫn…hoặc là 2 chữ ví dụ như: Ơn thầy, Tri Ân, Cha mẹ…hoặc là 1 câu nói, câu đối nào đó như kiểu tục ngữ, thành ngữ về cuộc sống, cách đối nhân xử thế, ca tụng bậc sinh thành…Cuối cùng là phải theo mệnh của gia chủ mà chọn hướng treo cho phù hợp.

Tại sao nên treo tranh gạo nghệ thuật thư pháp trong nhà ? 5

3. Tác dụng chữa bệnh

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế thì đúng là như vậy. Nói về bệnh thì không nhất thiết phải là bệnh về thể xác mà đó còn có thể là bệnh về tâm hồn. Cuộc sống của bạn không phải lúc nào cũng thuận lợi, có thể dẫn đến stress, uất cứ dồn nén lại thành “ tâm bệnh “, mà tâm bệnh thì thường thuốc Tây y hay Đông y cũng rất khó chữa. Tuy nhiên nếu như treo tranh gạo nghệ thuật thư pháp trong nhà thì sẽ giúp cho tâm bệnh của gia chủ được thuyên giảm đi rất nhiều.

4. Cảm nhận nghệ thuật

Người làm ra các bức tranh gạo nghệ thuật thư pháp đã gửi gắm hết tâm tư tình cảm của mình vào trong bức tranh nên rất cần những người thực sự hiểu cũng như trân trọng về nghệ thuật để gửi gắm. Những nét vẽ thư pháp trên bức tranh gạo không chỉ uốn lượn như rồng như phượng mà nó còn chứa đựng những hàm ý sâu xa, tâm tư tình cảm ẩn sâu bên trong mà người làm ra muốn gửi gắm và nói lên được điều mà gia chủ muốn thể hiện khi khách đến chơi nhà.

Tại sao nên treo tranh gạo nghệ thuật thư pháp trong nhà ? 6

5. Cuối cùng là tĩnh tâm

Treo tranh gạo nghệ thuật ở những vị trí lớn trong nhà sẽ giúp mọi thành viên có thể nhìn vào đó mỗi ngày mà tu tâm dưỡng tính theo như chữ đó đề ra. Ví dụ như “ chữ Thành “ thì sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực để làm việc, học tập. Chữ ‘ Nhẫn “ cũng được treo khá nhiều để giúp cho con người ta không cáu gắt, biết nhẫn nhịn từ đó tránh được các điều phiền phức không mong muốn. Hoặc có thể tặng hoặc treo 2 chữ hay câu thành ngữ, tục ngữ nào đó chẳng hạn, ví dụ như 2 chữ “ cha mẹ “ hoặc câu ca dao ” công cha như núi thái sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra “ để tôn vinh công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.